Tin tức

Tin tức

Tin tức

Khiếu nại quyết định, hành vi hành chính về đất đai

Khiếu nại là hình thức để công dân thực hiện quyền của mình về quản lý nhà nước trên các lĩnh vực khác nhau và dựa trên quy định của pháp luật hiện hành. Trên thực tế khiếu nại có các vai trò quan trọng đối với việc phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có lĩnh vực đất đai. Vậy khiếu nại quyết định hành chính về đất đai được pháp luật hiện hành quy định như thế nào? TPlegal kính mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi,

Bản tin pháp luật Tháng 11/2022

Kính gửi: Quý Khách hàng thân mến, TPLegal trân trọng gửi Quý Khách hàng Bản tin pháp luật tháng 11 năm 2022 với các điểm tin và văn bản pháp luật như sau: Cán bộ, công chức, viên chức bảo hiểm được tăng 80% lương Mức tổ chức bồi thường tái định cư và cưỡng chế thu hồi đất Doanh nghiệp vay nước ngoài phải đăng ký với NHNN Cán bộ không được thành lập doanh nghiệp sau khi thôi chức vụ Cập nhật văn bản tháng 11/2022

TPLegal - Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

TPLegal - Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

TPLegal - Bản tin pháp luật Tháng 10.2022

TPLegal trân trọng gửi Quý Khách hàng Bản tin pháp luật tháng 10 năm 2022 với các điểm tin và văn bản pháp luật như sau:

TPLegal - Tổng hợp 52 án lệ Việt Nam

Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Quyết định 594/QĐ-CA về việc công bố 09 án lệ mới sau đây áp dụng dụng trong xét xử từ ngày 01/02/2022, nâng tổng số án lệ đã công bố lên con số 52 án lệ.

TPLegal - Tư vấn thu hồi nợ và giải quyết tranh chấp

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện này thì không thể tránh khỏi những tranh chấp phát sinh hàng ngày trong cuộc sống. Thực tế có rất nhiều loại tranh chấp khác nhau và tương ứng với những hướng giải quyết khác nhau. TPLegal sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp bao gồm  tranh tụng tại tòa tư pháp và/hoặc giải quyết thông qua trọng tài hoặc hòa giải thương mại.

Tầm quan trọng của đăng ký sở hữu trí tuệ

Trong thời gian trở lại, việc bảo vệ Sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, việc bảo hộ Sở hữu trí tuệ (SHTT) vẫn chưa được chú trọng. Điều này cho thấy, các doanh nghiệp của nước ta hiện chỉ chú tâm vào sản xuất, nghiên cứu, mà không quan tâm đến việc bảo vệ sản phẩm của mình trước sự xâm phạm của các đối tượng khác.

Bản tin pháp luật Tháng 9/2022

Thí điểm mô hình đưa phạm nhân lao động, học nghề ngoài trại giam. Hạn cuối chi trả tiền hỗ trợ lao động ảnh hưởng của COVID-19. Hạn cuối nộp giấy gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất là 30/9/2022. Giảm 50% phí khai thác thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Phạt tiền đối với hành vi ghi âm, ghi hình trái phép tại phiên tòa. Cập nhật văn bản tháng 09/2022.

Nhà bị đập phá khi cho thuê có đòi bồi thường được không?

Hiện nay, việc cho thuê nhà không còn là chuyện hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày. Khi nhà của bạn cho người khác thuê và sử dụng thì chắc hẳn ai cũng muốn được bảo quản và sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp khách thuê đã vi phạm hợp đồng tự ý đập phá thay đổi kết cấu ngôi nhà mà không được sự đồng ý của bạn, mặc dù trong hợp đồng đã có điều khoản quy định về việc không được thay đổi kết cấu nhà, không được sữa chữa, cải tạo căn nhà khi chưa được sự đồng ý của chủ căn nhà. 

Phân biệt giữa Nhãn hiệu và Tên doanh nghiệp

​​​​​​​Tên doanh nghiệp có phải là nhãn hiệu hay không, khi thay đổi nhãn hiệu thì có cần phải đổi tên doanh nghiệp hay không,… còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến tên doanh nghiệp và nhãn hiệu mà các khách hàng của Interlaw thắc mắc, và chưa phân định được đâu là nhãn hiệu và đâu là tên doanh nghiệp.
Zalo
Hotline
0946 34 2345