Tư vấn thu hồi công nợ và Giải quyết tranh chấp toàn diện

Tư vấn thu hồi công nợ và Giải quyết tranh chấp toàn diện
Ngày đăng: 14/10/2023 03:43 PM

  Hiện nay các giao dịch vay, mượn tài sản hay các nghĩa vụ về tài sản phát sinh khi vi phạm nghĩa vụ hợp đồng diễn ra phổ biến trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên thực tế không ít cá nhân, tổ chức lại lao đao khi bên vay hoặc bên vi phạm nghĩa vụ trốn tránh trách nhiệm trả nợ. Một trong những lý do là khách hàng không nắm được đầy đủ các thủ tục pháp lý nên không theo dõi hối thúc, kiện đòi người nợ. Hiểu được nhu cầu cấp bách về việc cần thu hồi nợ, thu hồi tài sản do vi phạm nghĩa vụ TPLegal cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn thu hồi nợ để giải quyết vấn đề cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu thu hồi nợ.

  TP LEGAL

  1. Trình tự các bước để tiến hành thu hồi nợ và nội dung công việc mà TPLegal sẽ thực hiện cho khách hàng tương ứng

  Bước 1: TPLegal sẽ tiến hành tiếp nhập hồ sơ nợ:

  - Khách hàng cung cấp toàn bộ chứng từ hồ sơ nợ có liên quan gồm :

  + Nếu là doanh nghiệp thì hồ sơ gồm có: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và toàn bộ chứng từ nợ nếu có như: Hợp đồng, hóa đơn, phiếu xuất kho, giấy xác nhận nợ...

  + Nếu là cá nhân thì hồ sơ gồm có: Giấy CMND/CCCD và toàn bộ chứng từ nợ làm bằng chứng nếu có như: Giấy xác nhận nợ, giấy hẹn nợ chứng từ vay mượn, mua bán...

  Lưu ý: Quý khách hàng chỉ cung cấp hồ sơ nợ bằng bảng photocopy hoặc scan, bảng chính hồ sơ nợ khách hàng tự giữ.

  - Trình bày sơ lược về nội dung của vụ nợ(có mẫu kèm theo).

  - Sau khi tiếp nhận hồ sơ nợ và thấy có cơ sở kiện đòi. Chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý kiện đòi nợ với khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ ủy quyền cho Công ty Luật chúng tôi được quyền đòi nợ, mọi thủ tục giấy tờ chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

  Bước 2: Xử lý hồ sơ nợ:

  Sau khi thủ tục tiếp nhận hồ sơ hoàn thành, tiến hành các bước như sau:

  a. Xác minh hồ sơ, tài liệu:

  - TPLegal sẽ hỗ trợ khách hàng xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ là xem xét đối chiếu lại toàn bộ chứng từ nợ của khách hàng cung cấp có đủ cơ sở pháp lý hay không.

  - TPLegal sẽ hỗ trợ khách hàng xác minh pháp lý và hiện trạng hoạt động của con nợ, xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ.

  - Kết quả xác minh cho thấy một trong ba điều kiện như hồ sơ nợ không đủ cơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực tế thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.

  - Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không quá 40 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hồ sơ đầy đủ. Trong thời hạn xác minh TPLegal vẫn tiến hành thu hồi nợ nếu người nợ có thanh toán. Nếu thu được nợ trong giai đoạn này khách hàng vẫn phải thanh toán tiền thù lao cho chúng tôi.

  b. Liên hệ, tiếp cận thương lượng thu hồi nợ :

  - Chúng tôi sẽ tiến hành tiếp xúc người nợ bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp người nợ giải quyết. nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ xem xét, tư vấn và thu hồi nợ theo phương thức thỏa thuận này nếu chủ nợ đồng ý.

  - Ngược lại nếu trong thời gian chúng tôi tiếp cận bên nợ, mà họ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết khởi kiện người nợ ra cơ quan pháp luật nếu chủ nợ có yêu cầu.

  c. Khởi kiện – Thi hành án:

  Trường hợp thương lượng thu hồi nợ mà con nợ không có thiện chí hợp tác giải quyết nợ thì TPLegal sẽ giúp khách hàng tiến hành những thủ tục pháp lý khởi kiện con nợ theo quy định pháp luật:

  - Soạn thảo đơn khởi kiện.

  - Nộp đơn khởi kiện.

  - Tham gia vụ việc theo giấy triệu tập của Tòa án.

  - Tư vấn, xử lý các tình huống, các vấn đề phức tạp trong suốt quá trình tham gia tố tụng tại Tòa án theo từng cấp xét xử (tùy phạm vi hợp đồng dịch vụ pháp lý).

  - Soạn thảo đơn yêu cầu thi hành án.

  - Nộp đơn yêu cầu thi hành án.

  - Tham gia xử lý vụ việc tại Cơ quan thi hành án.

  - Tư vấn, xử lý các tình huống, các vấn đề pháp lý phức tạp, giải quyết định giá, đấu giá, đo vẽ tài sản thi hành án … trong suốt quá trình giải quyết vụ việc thi hành án.

  - Khách hàng phải tự chi phí cho vụ kiện như: (án phí, phí thi hành án, phí và lệ phí khác nếu có);

  - Tùy từng giai đoạn tố tụng, thi hành án để chúng tôi cử người làm đại diện thay mặt cho khách hàng, đồng thời sẽ cử Luật sư tham gia tại tòa để bảo vệ quyền, lợi hợp pháp cho khách hàng khi thấy cần thiết.

  3. Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn pháp luật lao động của TPLegal?

  Lý do quý khách hàng nên chọn dịch vụ tư vấn thu hồi nợ của TPLegal:

  - TPlegal có đội ngũ luật sư có bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên trẻ đầy năng lực, nhiệt tình, chúng tôi luôn tự tin đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách hàng, đặc biệt những vấn đề pháp lý.

  - Hỗ trợ tư vấn pháp lý nhanh chóng và hiệu quả nhằm giúp khách hàng giải quyết ngay các vướng mắc pháp lý của khách hàng.

  - Cung cấp dịch vụ tư vấn chính xác, chuyên nghiệp, hiệu quả để đảm bảo cho khách hàng nhận được hiệu quả tư vấn một cách tốt nhất, đáp ứng với sự kỳ vọng của khách hàng.

  - Cam kết bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối.

  Hớn thế nữa, đối với lĩnh vực thu hồi nợ, TPLegal đã có tư vấn và xử lý thu hồi nợ thành công cho rất nhiều khách hàng trong suốt quá trình hoạt động. TPLegal tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ để thu hồi nợ một cách nhanh chóng hiệu quả nhất.

  Đến với TPLegal, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những giải pháp pháp lý an toàn, mang tính hiệu quả cao. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ đại diện khách hàng trong phạm vi công việc đã cam kết và thực hiện một cách chuyên nghiệp và uy tín.

  Xem thêm: Đội ngũ nhân sự của TPLegal

  4. Những đối tác mà TPLegal đã hợp tác thành công

  Trong quá trình hoạt động thì TPLegal đã cộng tác thành công với rất nhiều những doanh nghiệp lớn và có uy tín như:

  - SunWood Vina.

  - KuangTai Việt Nam.

  - Công ty DLVCorporation.

  - Ngân hàng TPBank.

  - Ngân hàng BIDV.

  - Công ty Vận tải Biển Đông.

  - VietmayHome (HAGL), và nhiều đối tác, khách hàng khác.

  TP LEGAL

  5. Phí dịch vụ tư vấn của TPLegal được tính như thế nào?

  Đối với dịch vụ thu hồi nợ mức phí mà TPLegal áp dụng như sau:

  - Thỏa thuận đòi được nợ thì tiền thù lao sẽ được tính theo % trên tổng giá trị nợ thu được (tùy theo tính phức tạp của hồ sơ).

  - Đòi nợ bằng thủ tục khởi kiện thì tiền thù lao sẽ được tính % trên tổng giá trị nợ thu được tùy theo tính phức tạp của vụ việc.

  Trên đây chỉ là quy định chung về phương thức thanh toán tiền thù lao, khi khách hàng có yêu cầu kiện đòi nợ, chúng tôi sẽ ký kết bằng một hợp đồng chính thức với nội dung được quy định đầy đủ quyền và nghĩa vụ cả hai bên, tiền thù lao và phương thức thanh toán sẽ được thỏa thuận một cách rõ ràng và hợp lý.

  Để biết chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi bằng những cách thức dưới đây. Chúng tôi sẽ báo giá mức phí dịch vụ rõ ràng, cụ thể tùy theo yêu cầu của quý khách.

  TP LEGAL – TƯ VẤN THU HỒI NỢ

  Hồ Chí Minh | Tầng 3, Tòa nhà Huna Building, 829 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7

  Đặt lịch hẹn: 028.35.35.18.58 hoặc qua website: https://tplegal.vn

  Gặp trực tiếp Luật sư: 0946 342 345

  Zalo
  Hotline
  028 3535 1858