Tin tức

Tin tức

Tin tức

TPLegal - Tổng hợp 52 án lệ Việt Nam

Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Quyết định 594/QĐ-CA về việc công bố 09 án lệ mới sau đây áp dụng dụng trong xét xử từ ngày 01/02/2022, nâng tổng số án lệ đã công bố lên con số 52 án lệ.

TPLegal - Tư vấn thu hồi nợ và giải quyết tranh chấp

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện này thì không thể tránh khỏi những tranh chấp phát sinh hàng ngày trong cuộc sống. Thực tế có rất nhiều loại tranh chấp khác nhau và tương ứng với những hướng giải quyết khác nhau. TPLegal sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp bao gồm  tranh tụng tại tòa tư pháp và/hoặc giải quyết thông qua trọng tài hoặc hòa giải thương mại.

Tầm quan trọng của đăng ký sở hữu trí tuệ

Trong thời gian trở lại, việc bảo vệ Sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, việc bảo hộ Sở hữu trí tuệ (SHTT) vẫn chưa được chú trọng. Điều này cho thấy, các doanh nghiệp của nước ta hiện chỉ chú tâm vào sản xuất, nghiên cứu, mà không quan tâm đến việc bảo vệ sản phẩm của mình trước sự xâm phạm của các đối tượng khác.

Bản tin pháp luật Tháng 9/2022

Thí điểm mô hình đưa phạm nhân lao động, học nghề ngoài trại giam. Hạn cuối chi trả tiền hỗ trợ lao động ảnh hưởng của COVID-19. Hạn cuối nộp giấy gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất là 30/9/2022. Giảm 50% phí khai thác thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Phạt tiền đối với hành vi ghi âm, ghi hình trái phép tại phiên tòa. Cập nhật văn bản tháng 09/2022.

Nhà bị đập phá khi cho thuê có đòi bồi thường được không?

Hiện nay, việc cho thuê nhà không còn là chuyện hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày. Khi nhà của bạn cho người khác thuê và sử dụng thì chắc hẳn ai cũng muốn được bảo quản và sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp khách thuê đã vi phạm hợp đồng tự ý đập phá thay đổi kết cấu ngôi nhà mà không được sự đồng ý của bạn, mặc dù trong hợp đồng đã có điều khoản quy định về việc không được thay đổi kết cấu nhà, không được sữa chữa, cải tạo căn nhà khi chưa được sự đồng ý của chủ căn nhà. 

Phân biệt giữa Nhãn hiệu và Tên doanh nghiệp

​​​​​​​Tên doanh nghiệp có phải là nhãn hiệu hay không, khi thay đổi nhãn hiệu thì có cần phải đổi tên doanh nghiệp hay không,… còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến tên doanh nghiệp và nhãn hiệu mà các khách hàng của Interlaw thắc mắc, và chưa phân định được đâu là nhãn hiệu và đâu là tên doanh nghiệp.

Có được hạn chế quyền thăm con sau khi ly hôn?

Sau khi ly hôn, có nhiều trường hợp cha hoặc mẹ muốn hạn chế quyền thăm con của người còn lại, bởi một số lý do như bị cản trở việc nuôi dưỡng, giáo dục con cái, thì người cha hoặc mẹ nuôi dưỡng có được hạn chế quyền thăm con hay không?

Xóa nợ xấu trên Trung tâm Thông tin Tín dụng như thế nào?

CIC (Credit Information Center) – Trung tâm Thông tin Tín dụng là một đơn vị hành chính và hệ thống thông tin trực thuộc quyền quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nhiều khách hàng khi có nợ xấu trên CIC thường nôn nóng làm sao để xóa cho thật nhanh để có thể tiếp tục vay ngân hàng. Vậy xóa nợ xấu trên CIC như thế nào? CIC là gì?

Cần làm gì khi chuyển tiền nhầm tài khoản Ngân hàng

Đối với trường hợp cá nhân chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng thì cần phải liên hệ ngân hàng để gửi yêu cầu hủy lệnh thanh toán đã chuyển nhầm. Nếu lệnh thanh toán chưa được hoàn tất, khả năng khách hàng được ngân hàng hoàn trả lại số tiền sẽ rất cao.

TPLegal_Tuyển dụng nhân sự Đợt 2 - Năm 2022

HÃNG LUẬT TIÊN PHONG SÀI GÒN (TP LEGAL) TUYỂN DỤNG ĐỢT 2 - NĂM 2022 Trụ sở: Tầng 3, Tòa nhà Huna Building, 829 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028) 35 35 18 58 1. Vị trí và số lượng tuyển dụng: - 01 Chuyên viên pháp lý. - 02 Thực tập sinh.
Zalo
Hotline
0912 329 324