Trung tâm Trọng tài Thương mại TP. HCM

Trung tâm Trọng tài Thương mại TP. HCM
Ngày đăng: 30/11/2021 08:22 PM

  Trung tâm Trọng tài Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Hochiminh City Comercial Arbitration Centre – TRACENT) thành lập theo Giấy phép số 2404/GP-UB ngày 08/10/1997, Quyết định số 2107/QĐ-UB ngày 04/06/2003 của UBND TP. Hồ Chí Minh, Quyết định phê duyệt Điều lệ sửa đổi, bổ sung ngày 19/06/2012 của Bộ Tư pháp, Giấy đăng ký hoạt động số 01/TP/ĐKHĐ-TT ngày 30/05/2019.

  Với hơn 20 năm hoạt động, TRACENT đã huy động nhiều luật sư, luật gia, giảng viên đại học, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm tham gia giải quyết nhiều vụ việc tranh chấp trong và ngoài nước. TRACENT được đánh giá là một trong những Trung tâm Trọng tài Thương mại uy tín tại Việt Nam.

  Thẩm quyền giải quyết tranh chấp của TRACENT

  TRACENT giải quyết các tranh chấp giữa các bên phát sinh từ hoạt động thương mại; tranh chấp phát sinh giữa các bên trong đó có ít nhất một bên có hoạt động thương mại; tranh chấp khác giữa các bên mà pháp luật quy định được giải quyết bằng Trọng tài. Trong quá trình giải quyết tranh chấp, TRACENT có thẩm quyền thu thập chứng cứ, trưng cầu giám định, định giá tài sản, quyết định áp dụng một hoặc một số biện pháp khẩn cấp tạm thời.

  Thẩm quyền hòa giải thương mại của TRACENT

  Bên cạnh chức năng giải quyết tranh chấp thương mại bằng tố tụng trọng tài, TRACENT còn có chức năng hòa giải thương mại theo Quy tắc tố tụng Hòa giải của TRACENT.

  Phán quyết trọng tài

  Trọng tài là phương thức hiệu quả để đi đến một quyết định có giá trị chung thẩm và ràng buộc các bên tranh chấp mà không cần đưa ra tòa án. Phán quyết trọng tài có hiệu lực thi hành tại trên 150 quốc gia tham gia Công ước New York năm 1958.

  Phán quyết của TRACENT sau khi ban hành, nếu không được tự nguyện thi hành, các bên có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tổ chức thi hành án, ra quyết định cưỡng chế thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự của quốc gia sở tại và công ước quốc tế.

  Hoạt động thương mại

  Hoạt động thương mại gồm những hành vi như mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; phân phối; đại diện, đại lý thương mại; ký gửi; thuê, cho thuê; thuê mua; xây dựng; tư vấn; kỹ thuật; li-xăng; đầu tư; tài chính, ngân hàng; bảo hiểm; thăm dò, khai thác; vận chuyển hàng hóa, hành khách bằng đường hàng không, đường biển, đường sắt, đường bộ và các hành vi thương mại khác theo quy định của pháp luật.

  Điều kiện giải quyết tranh chấp

  Để tranh chấp thương mại được giải quyết bằng trọng tài hoặc hòa giải thương mại, các bên phải có thỏa thuận trọng tài hoặc thỏa thuận hòa giải thương mại được thể hiện bằng một điều khoản hợp đồng hoặc tại văn bản thỏa thuận riêng, trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp, mà không phụ thuộc vào nơi cư trú, nơi đặt trụ sở, quốc tịch của các bên tranh chấp.

  Điều khoản trọng tài mẫu

  “Mọi tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến hợp đồng này được giải quyết tại Trung tâm Trọng  tài Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (TRACENT)”/“All disputes originated from or related to the contract shall be settled by Ho Chi Minh City Commercial Arbitration Centre (TRACENT)”.

  Trọng tài viên & Hòa giải viên

  Trọng tài viên và Hòa giải viên của TRACENT luôn đề cao đạo đức nghề nghiệp đảm bảo tính độc lập, khách quan, vô tư, tuân theo quy định của pháp luật với phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, hiệu quả.

  Thủ tục tố tụng trọng tài

  Thủ tục tố tụng trọng tài đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính chặt chẽ, thời gian giải quyết nhanh, các bên được lựa chọn trọng tài viên, địa điểm tố tụng, được lựa chọn ngôn ngữ tố tụng (nếu có yếu tố nước ngoài). Quá trình tố tụng trọng tài diễn ra không công khai (kín), giữ được uy tín và bí mật kinh doanh cho các bên.

  TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  HOCHIMINH CITY COMMERCIAL ARBITRATION CENTRE (TRACENT)

  Trụ sở chính
  224 Điện Biện Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. HCM (Tầng 11)
  Điện thoại: (84) 28 3932 0154 | Fax: (84) 28 3932 2072
  Website: www.tracent.com.vn | Email: info@tracent.com.vn

  Chi nhánh TRACENT Tây Nam Bộ
  89 Hùng Vương, Phường 2, TP. Tân An, Long An
  Điện thoại: 0916 782 596 | Fax: (012) 3460 7479

  Chi nhánh TRACENT Đông Nam Bộ
  306 đường 30/4, Phường Thanh Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
  Điện thoại: 0913755442

  Vì sao chọn Tracent

  Biểu phí Trung tâm Trọng tài và biểu phí hành chính tại Tracent

  Quy tắc tố tụng Trọng tài tại Tracent

  Điều khoản Trọng tài mẫu tại Tracent

   

  Zalo
  Hotline
  028 3535 1858