Tin tức

Tin tức

Tin tức

Có được hạn chế quyền thăm con sau khi ly hôn?

Sau khi ly hôn, có nhiều trường hợp cha hoặc mẹ muốn hạn chế quyền thăm con của người còn lại, bởi một số lý do như bị cản trở việc nuôi dưỡng, giáo dục con cái, thì người cha hoặc mẹ nuôi dưỡng có được hạn chế quyền thăm con hay không?

Xóa nợ xấu trên Trung tâm Thông tin Tín dụng như thế nào?

CIC (Credit Information Center) – Trung tâm Thông tin Tín dụng là một đơn vị hành chính và hệ thống thông tin trực thuộc quyền quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nhiều khách hàng khi có nợ xấu trên CIC thường nôn nóng làm sao để xóa cho thật nhanh để có thể tiếp tục vay ngân hàng. Vậy xóa nợ xấu trên CIC như thế nào? CIC là gì?

Cần làm gì khi chuyển tiền nhầm tài khoản Ngân hàng

Đối với trường hợp cá nhân chuyển tiền nhầm tài khoản ngân hàng thì cần phải liên hệ ngân hàng để gửi yêu cầu hủy lệnh thanh toán đã chuyển nhầm. Nếu lệnh thanh toán chưa được hoàn tất, khả năng khách hàng được ngân hàng hoàn trả lại số tiền sẽ rất cao.

TPLegal_Tuyển dụng nhân sự Đợt 2 - Năm 2022

HÃNG LUẬT TIÊN PHONG SÀI GÒN (TP LEGAL) TUYỂN DỤNG ĐỢT 2 - NĂM 2022 Trụ sở: Tầng 3, Tòa nhà Huna Building, 829 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028) 35 35 18 58 1. Vị trí và số lượng tuyển dụng: - 01 Chuyên viên pháp lý. - 02 Thực tập sinh.

Bản tin pháp luật Tháng 7/2022

TPLegal trân trọng gửi Quý Khách hàng Bản tin pháp luật tháng 07 năm 2022 với các điểm tin và văn bản pháp luật như sau: Thay đổi lương công chức quản lý thị trường Áp dụng trợ cấp cho lao động ngành du lịch Chính sách, chế độ mới dành cho công nhân viên chức quốc phòng thôi việc Thay đổi điều kiện để trở thành giảng viên đại học, cao đắng sư phạm Cập nhật văn bản tháng 07/2022

TPLegal - Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả toàn diện

Bản quyền tác giả là một trong những lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Cũng chính vì thế mà mọi người càng gặp nhiều rủi ro pháp lý hơn trong các giao dịch liên quan đến bản quyền tác giả, hay các giao dịch về lĩnh vực bằng bản quyền tác giả. Hầu hết bản quyền tác giả là những tài sản có giá trị nên việc tránh các rủi ro là rất quan trọng đối với các cá nhân hay doanh nghiệp. TPLegal sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp để đảm bảo an toàn pháp lý, tránh các rủi ro trong lĩnh vực này.

TPLegal -Tuyển dụng thực tập sinh Đợt 1 - Năm 2022

Tuyển dụng thực tập sinh Đợt 1 - Năm 2022 Với nhiệm vụ loại trừ những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Dịch vụ luật sư của TP Legal đã ra đời và trợ giúp pháp lý cho rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân

Đăng ký nhãn hiệu: Giải pháp bảo hộ thương hiệu cho tổ chức và cá nhân

Theo Luật Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu có thành phần cấu tạo có thể chỉ bao gồm dấu hiệu hình hoặc dấu hiệu chữ hoặc kết hợp cả hai loại dấu hiệu trên và được sử dụng cho hàng hóa/dịch vụ để tạo ra khả năng phân biệt với các hàng hóa/dịch vụ được mua bán, cung ứng bởi các cá nhân/tổ chức khác nhau.

Phòng pháp chế thuê ngoài - Giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp hậu Covid

Hiện nay, về quy mô của doanh nghiệp Việt Nam thì phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Những hoạt động pháp luật nội bộ cũng như hợp tác của các doanh nghiệp dạng này cũng tương đối đa dạng và phức tạp nhưng chưa được quan tâm đúng mức để lại rủi ro rất lớn trong tương lai. Vì vậy, việc chi ra một khoản chi phí lớn đề thành lập phòng pháp chế riêng là vô cùng khó khăn. Chính vì vậy mà giải pháp sử dụng văn phòng pháp chế thuê ngoài là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp.

TPLegal Lawyers - Luật sư tư vấn thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Hiện nay, việc kết hôn với người nước ngoài đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những yêu cầu khi tiến hành các thủ tục kết hôn với người nước ngoài. Dưới đây là ý kiến tư vấn của Luật sư của chúng tôi về thủ tục kết hôn với người nước ngoài.
Zalo
Hotline
0946 34 2345